LocDV Blog

Chia sẻ là hạnh phúc
Đi học lái xe ở Nhật – Kinh nghiệm thi 仮免許

Đi học lái xe ở Nhật – Kinh nghiệm thi 仮免許

Chào mọi người, như ở tiêu đề thì mình chia sẻ kinh nghiệm thi 仮免許  .Cũng có nhiều bài  về vấn đề này rồi, nhưng mình vẫn viết vì biết đâu có thể giúp ích cho các bạn.Phần chia sẻ có 2 phần về lý thuyết và thực hành, nhưng chủ yếu chú trọng lý thuyết hơn, vì cái này theo mình là khó nhất.Để tiết kiệm thời gian công sức cho các bạn thì mình sẽ focus  những vấn đề cơ bản hay gặp trong đề thi nhất. Tất nhiên thì mọi người cũng phải dành thời gian học cho kĩ, vì sau này có bằng, ra đường mà không hiểu luật thì dễ bị phạt và nếu vi phạm nhiều lần thì nguy cơ tước bằng rất cao.

I. Về bằng 仮免:khi học lái xe thì chia thành 2 giai đoạn.Giai đoạn 1 sẽ học thực hành ở trong trường lái, và giai đoạn 2 là thực hành ở ngoài đường thực tế.Để lên giai đoạn 2 thì bắt buộc bạn phải thi bằng 仮免許(gồm thi lý thuyết và thưc hành).

Thi lý thuyết thì sẽ theo đề của cảnh sát, 50 câu đánh trắc nghiệm đúng , sai. 45 câu đúng trở lên  là pass.

Thi thực hành thì sẽ tuỳ vào trường lái: nếu trường lái tổ chức thi thì cũng nhẹ nhàng, hầu như ai cũng pass, chỉ trừ trường hợp lái xe MT mà tắt máy quá 2 lần .Thường là 100 điểm, nếu vi phạm lỗi thì bị trừ, chỉ cần trên 70 là pass.

II.Thi thực hành: 

Khi thi thực hành thì mình sẽ đi theo コース, và được giáo viên hướng dẫn, các bạn cần nhớ những vấn đề sau đây

1.Chỉ thị của giáo viên

2.Các 手順:

-Khởi động(エンジンのかけ方)

-Tắt máy (エンジンの止め方)

-Khi thay đổi làn đường , vượt chướng ngại vật:交差点で右左折するとき、発信・停止するとき、障害物を避けるとき

-Khi đi 踏切 , đi qua đường chắn xe lửa và lên dốc

-Và đậu xe vào 発着点

-Khi vào hình chữ S, hoặc zíc zắc: nến chạm bánh trước và sau vào lề đường, phải xử trí như thế nào?cái này cũng hay bị hỏi : nếu bánh trước thì phải quay ngược vô lăng lại, còn nếu bánh sau thì để nguyên và lui thôi.

III. Thi thử lý thuyết:

Đối với trường lái áp dụng musasi để thi thử lý thuyết, thì bạn nên xin ID, và password để luyện tập ở nhà. Vừa tiện lợi và tiết kiệm thời gian. Sau khi login và click vào 自学  thì sẽ hiển thị màn hình như bên dưới, có nhiều loại luyện tập: test,làm và trả lời từng câu, tổng hợp lý thuyết, và những câu mà mọi người hay bị sai.

テスト形式  thì có 仮免前 (giai đoạn 1: trước khi thi lấy bằng 仮免許)và 卒検前(Trước khi tốt nghiệp)

Nội dung của musasi khá sát với đề thi thử, và thi karimen.Các bạn nên dành thời gian ôn luyện nhé, sau khi kết thúc bài thi trên musasi thì sẽ có hướng dẫn tham khảo tài liệu ở trang mấy, phần nào. Đọc lại 1 lần nữa cho thật kĩ lý thuyết thì sẽ nhớ được.

Những phần mà luôn có trong các bài thi :

1.手信号 : đèn giao thông theo chỉ thị của cảnh sát: đối diện cảnh sát luôn là đèn đỏ(tay ngang hoặc thẳng đứng), còn đèn xanh với đèn vàng thì như hình bên dưới

2.Phân biệt 通行止め、車両通行止め、車両進入禁止

3.中央線、停止線  và phân biệt được 横断歩道 ,自転車横断帯

4.優先道路
5.学校、幼稚園保育所等あり、車線数減少、信号機あり、幅員減少
6.Y形道路交差点あり、ロータリーあり
 7.Phân biệt được đoạn đường nào có thể 進路変更  được, và 駐停車禁止、駐車禁止
8.右側通行
9. Phân biệt các biển báo dễ nhầm
10. Trường hợp khi gặp xe cứu thương, xe cứu hoả thì phải nhường đường như thế nào
11. Phân biệt được các loại 距離
12.Các loại マーク
13.Các lưu ý khi kéo xe
14. 合図
Các bạn nên đọc thật kĩ tài liệu nhé, khi hiểu kĩ thì có ra đề theo kiểu nào thì mình vẫn nắm được ý chính , và trả lời chính xác được. Chúc các bạn may mắn và thành công.

Mình học ở trường lái xe Omiya (大見自動車教習所)https://www.omiya-ds.co.jp/

Bạn nào ở khu vực Saitama mà đăng kí học thì mình giới thiệu nhé, khi giới thiệu thì các bạn sẽ được nhận phiếu mua hàng 3000 yên.

 

 

(Visited 2,043 times, 1 visits today)

Leave comment