LocDV Blog

Chia sẻ là hạnh phúc
Du lịch Hakone trong ngày bằng vé 2 day pass

Du lịch Hakone trong ngày bằng vé 2 day pass

Golden week năm ngoái, 2 vợ chồng mình đã đi Hakone  để ngắm hồ Ashi và ăn trứng đen ở thung lũng Owakudani bằng vé 2 day pass. Sau đây mình sẽ chia sẻ một số kinh nghiệm của mình cho các bạn tham khảo.Có rất nhiều tuyến đường cũng như nhiều loại vé khác nhau, các bạn có thể xem chi tiết ở trang chủ của Odakyu.

I. Vé 2,3 day pass:
Là vé của công ty đường sắt Odakyu , vé 2 ngày hoặc 3 ngày liên tiếp: có thể sử dụng để đi tàu, xe bus, cáp treo trong tuyến đã chỉ định. Giá vé cho 2 ngày là 5,140 yen, 3 ngày là 5,640 yen
Tham khảo link ở  https://www.odakyu.jp/english/passes/hakone/

Vé được mua ở 小田急外国人旅行センター , từ ga Shinjuku đi cổng tây (địa chỉ ), sau khi mua vé thì lấy thêm vài tờ hướng dẫn về du lịch Hakone để check địa điểm cũng như giờ đi xe bus. Đi từ Shinjuku đến Odawara mất khoảng 2 tiếng, nhưng nếu dùng Romance Car thì khoảng 75 phút cộng thêm phụ phí khoảng 1090 yên.

II. Lịch trình tham khảo: 

Vé 2,3 day pass thì có thể sử dụng dịch vụ của các hãng tàu và xe bus như hình bên dưới (lấy từ trang chủ của Odakyu).Plan là đi 2 ngày, thuê khách sạn để trải nghiệm onsen nhưng do gấp quá nên mình quyết định đi về trong ngày, nên chỉ đi được một số điểm chính.

1.Odakyu line : đi từ Shinjuku đến Odawara: check in ở thành Odawara, thành gần ga , đi bộ khoảng 6,7 phút là tới nơi, thành ở trên ngọn đồi, có thể lên trên cao để nhìn quang cảnh xung quanh.

Ngoài thành Odawara thì còn có cảng cá rất đẹp ở gần ga 早川, địa điểm ở đây小田原漁港.
Ảnh dưới cũng chôm luôn, plan là ghé cảng cá mà gấp quá nên không đi được.

Sau đó thì tiếp tục đi tàu để đến Hakone-Yumoto(箱根湯本駅). Ở ga này có quầy thông tin rất hay: ở đây các bạn có thể biết thêm thông tin về địa điểm thăm quan, suối nước nóng, và họ sẽ giới thiệu 1 số chỗ trọ rẻ, nếu muốn đi 2 ngày. Đợt trước bạn của mình mới đi và giới thiệu 1 chỗ trọ gần ga. 1 đêm chỉ có 3000 yên 1 người. Link ở đây

2.Hakone Tozan Train: đi từ Hakone-Yumoto đến Gora, tàu zic zắc leo núi, dọc đường có thể ngắm hoa cẩm tú cầu, và các vực sâu.

Trên đường đi thì tàu dừng lại ở các khoảng 4,5 ga. Ga nào cũng có các địa điểm đẹp để check in . Các bạn tham khảo 2 địa điểm bên dưới :

・Bảo tàng ngoài trời Picasso: nằm ở gần ga Chokoku no Mori, tham khảo thêm ở đây

・Thác 千条(ちすじ)の滝

3.Hakone Tozan Cable Car: đi từ Gora đến Sounzan(早雲山), đường đi khá dốc, tàu đi nghiêng, được kéo lên như thang máy, bạn có thể dừng chân ở ga Koen-Shimo để ghé Công viên Hakone Gora.

4.Hakone Rope way: đi Từ Sounzan lên thung lũng Owakudani , thung lũng núi lửa, có mùi lưu huỳnh rất đặc trưng

Trứng đen rất là ngon, nhưng họ khuyên 1 người không nên ăn quá 2 quả.

Sau khi ăn trứng đen và chụp ảnh check in, lại tiếp tục leo lên ropeway để xuống bờ hồ Ashi(Dừng ở ga Togendai-ko).Mặt hồ khá yên tĩnh, nếu trời quang mây có thể nhìn được núi Phú Sĩ.Theo lịch trình của mình thì sẽ đi tàu hải tặc để băng qua hồ đến Hakone machi -ko. Nhưng hôm đó tàu không hoạt động,nên đành phải bắt xe bus về lại Hakone-Yumoto để về luôn trong ngày.

Nếu có cơ hội thì mình đi lại thì mình sẽ trải nghiệm 2 hoặc 3 ngày tại Hakone luôn, check in hết những địa điểm chưa đi được.

(Visited 1,641 times, 1 visits today)

Leave comment