LocDV Blog

Chia sẻ là hạnh phúc
Khám phá hoa anh đào ở vùng nông thôn Saitama

Khám phá hoa anh đào ở vùng nông thôn Saitama

Mùa hoa anh đào , ai ai cũng đi để chụp ảnh checkin những địa điểm nổi tiếng quanh khu vực Tokyo, Saitama như : sông Meguro, Edogawa, công viên Shinjuku,Ueno, công viên Omiya (Saitama),… Nhưng vẫn còn nhiều địa điểm đẹp mộc mạc ở những vùng nông thôn, hầu như ít xuất hiện trên các trang mạng, mà ít người biết tới, và theo mình biết thì hầu như chưa ai chia sẻ về các địa điểm này hết.

Sau đây mình xin giới thiệu vài địa điểm ngắm hoa xung quanh khu vực mình đang sống: thành phố Saitama , tỉnh Saitama.Để khám phá hết những địa điểm này thì bạn nên sắm cho mình một chiếc xe đạp, hoặc oto để đi cho tiện nhé. Vì hầu hết các địa điểm dưới đây đều xa ga , và tuyến xe bus(ngoại trừ địa điểm cuối bài ), đồng thời cũng tốn khá nhiều thời gian để đi bộ khám phá.

I. Công viên tự nhiên SanshitsuDaini:

Nằm ở khu nông nghiệp  nằm rìa 見沼区 , dọc theo dòng kênh 芝川, đây là vùng đất trồng lúa, cây hoa màu và hoa của Saitama. Đạp xe đạp từ ga Yono(与野) , khoảng 15 phút, thì bạn sẽ tới đoạn tiếp giáp với dòng kênh.

Hiện tại thì công viên ngắm hoa đã được public lên web: http://www.minumatanbo-saitama.jp/sakurakairou/

Mọi người có thể lên link trên để xem bản đồ hoa đi từ ga 東浦和、さいたま新都心、大宮公園、大和田、浦和味園

Địa chỉ ở đây:〒336-0911 埼玉県さいたま市緑区三室 埼玉県さいたま市緑区大字三室

Hoa anh đào được trồng dọc bờ kênh, chắc khoảng 3km, cây được trồng khá là lâu, gốc cây khoảng 1,5 vòng tay. Đạp xe mãi mà không hết hoa, phải dừng lại mấy đoạn để ăn bento và uống nước nghỉ ngơi.

Trong khu vực đất nông nghiệp thì trồng khá nhiều loại cây: hoa đào liễu, hoa cải, và nhiều loại hoa không biết tên

II. Công viên 鴨川堤桜通り公園:

Khá là tình cờ, trong 1 lần đạp xe đi chơi , mình phát hiện được đường hoa anh đào chỗ này. Đây chỉ là đường đi bộ tập thể dục của người dân xung quanh.

Đia chỉ ở đây : 〒338-0834 埼玉県さいたま市桜区新開2丁目24 埼玉県さいたま市桜区新開2丁目23

III. Bờ kênh gần ga 南与野:

Gần ga MinamiYono(Saikyo line) có 1 bờ kênh có hoa anh đào cũng rất đẹp nằm cạnh trường cấp 2. Từ ga đi bộ khoảng 3 phút là tới nơi. Đi dọc bờ kênh thì sẽ đi tới được công viên 与野中央公園 , có khu vui chơi cho trẻ em, dưới tán hoa anh đào cũng rất đẹp.

Lúc nào khám phá ra địa điểm mới mình sẽ chia sẻ tiếp.

(Visited 524 times, 1 visits today)

1 comment found

Leave comment