LocDV Blog

Chia sẻ là hạnh phúc
Làm từ thiện thông qua tổ chức tình nguyện của Nhật Bản

Làm từ thiện thông qua tổ chức tình nguyện của Nhật Bản

Hàng ngày khi lên công ty làm việc mình hay mua cà phê chai để uống. Thường mua cà phê ở máy tự động(自動販売機), hoặc conbini, Starbuck. Buổi chiều khoảng 14h thường buồn ngủ lại có khi thêm ly cà phê nữa. Trung bình 1 ngày đi làm tốn khoảng 300-400 yên cho tiền cà phê, 1 tháng khoảng 20 ngày đi làm 6-8 sen.Uống cà phê nhiều lại khiến cơ thể quen với cafein, nếu không có cafe thì cơ thể mệt mỏi, không tập trung được. Bắt đầu ngầy 1/7 /2019 mình quyết định thay đổi lối sống lành mạnh hơn: Nói không với cà phê, thay vào đó, tiền không uống cà phê và sẽ làm từ thiện.

Nhưng không biết làm từ thiện bằng cách nào cho hiệu quả nhất. Do hiện tại công ty của mình cũng tham gia tổ chức Japan heart (Trái tim Nhật Bản), 1 tổ chức tình nguyện có hơn 15 năm hoạt động. Qua tìm hiểu về tổ chức thì thấy  hoạt động của nó rất ý nghĩa ở Campuchia và Myanmar. Ngoài ra thì sau khi tìm kiếm thì được biết thêm tổ chức FIDR , văn phòng ở tại Đà Nẵng, hỗ trợ cho các hoạt động ở Việt Nam và Campuchia. Mình đã quyết định đóng góp cho 2 tổ chức này, sau đây mình sẽ giới thiệu sơ về 2 tổ chức để các bạn được biết.

I. Japan Heart

Trang chủ : https://www.japanheart.org/

Tổ chức Japan heart được thành lập năm 2004 với mục tiêu là đem dịch vụ y tế đến những nơi mà không tới được , ở các nước nghèo, vùng sâu vùng xa , hiện tại chủ yếu hoạt động ở Nhật Bản, Lào, Campuchia và Myanmar. Công ty mình đang làm việc cũng là 1 nhà tài trợ trong những nhà tài trợ khác. Có 1 đoàn của công ty về thăm Myanmar và chia sẻ lại những gì chứng kiến cho người công ty bên Nhật.

Có câu chuyện những bác sỹ trẻ người Nhật, qua bên Campuchia, làm việc không lương và khám chữa bệnh miễn phí cho trẻ em, thường thì bác sỹ mới ra trường sẽ làm 3,5 năm sau đó trở về Nhật hoặc có thể đi nước khác tiếp tục cống hiến. Sống ở Nhật vài năm thấy người Nhật họ quá nhân văn, và tốt bụng . Bạn có thể đóng góp 1 lần hoặc đóng góp liên tục

Chỉ với 1000 yên thì đã được 10 ngày cơm cho 1 đứa trẻ Myanmar

Chỉ với 2000 yên đã đủ tiền phẫu thuật u lành tính cho 1 đứa trẻ Campuchia

Chỉ với 3000 yên đã đủ tiền phẫu thuật sứt môi cho 3 đứa trẻ Myanamr

Các nước Đông Nam Á còn nghèo quá các bạn nhỉ. Các bạn có thể ủng hộ thông qua chuyển khoản ngân hàng(銀行振替) hoặc chuyển qua Creditcard (オンライン決済)

Ngoài ra đối với các bạn đóng góp nhiều và muốn khấu trừ thuế(寄付控除) thì vẫn có thể nhận 領収書 để làm thủ tục

II. FIDR

Còn đối với người Việt thì các bạn có thể ủng hộ tổ chức FIDR để trực tiếp giúp đỡ cho người Việt Nam. Tổ chức Cứu trợ/ Phát triển Quốc tế (FIDR) là một tổ chức phi chính phủ của Nhật Bản do Bộ Ngoại Giao cấp phép tại Việt Nam. FIDR đang thực hiện các dự án phát triển cộng đồng tại tỉnh Quảng Nam, Thừa Thiên Huế và Kon Tum.

Trang chủ : http://www.fidr.or.jp/about/about.html

Với 2 mission chính:

– Tạo môi trường lành mạnh để trẻ em các nước đang phát triển

– Hỗ trợ hợp tác quốc tế cho các các nhân, tổ chức và doanh nghiệp Nhật Bản

 

Hy vọng các bạn đọc được bài này biết sẻ chia nhiều hơn và sống 1 cuộc đời ý nghĩa hơn.

(Visited 90 times, 1 visits today)

Leave comment