LocDV Blog

Chia sẻ là hạnh phúc
Review các công ty, dịch vụ của người Việt tốt ở Nhật

Review các công ty, dịch vụ của người Việt tốt ở Nhật

Theo thống kê của bộ Tư pháp Nhật Bản 法務省, tính đến tháng 6/2020 có tổng cộng 420.415 người mang quốc tịch Việt Nam đang sinh sống học tập và làm việc tại Nhật Bản, chỉ đứng sau Trung Quốc và Hàn Quốc, và số lượng người Việt đang tăng dần lên.

Kèm theo đó thì các dịch vụ để phục vụ cho người Việt tại Nhật cũng tăng nhanh.Ngoài các trung tâm dạy tiếng Nhật và dịch vụ đưa người qua du học, tu nghiệp, thực tập sinh thì còn có 1 số dịch vụ khác

1. Mua bán, cho thuê nhà , reform nhà
2. Giới thiệu việc làm
3. Nhà hàng, cửa hàng bán đồ ăn Việt.
3. Vận chuyển việt nhật
4. Dịch vụ internet , sim
5. Dịch vụ chuyển tiền
6. Dịch vụ đưa người qua Nhật du lịch chữa bệnh
7. Dịch vụ dạy lái xe

Trong số những dịch vụ trên thì mình đã được trải nghiệm vài thứ, và có cơ hội thấy sự chuyên nghiệp, tận tâm của các công ty Việt Nam tại Nhật, công ty Việt nhưng thấm nhuần tinh thần chất lượng của Nhật. Sau đây mình sẽ giới thiệu một số công ty như vậy.

I. Dịch vụ chuyển tiền

Nhắc đến DCOM(https://sendmoney.co.jp/vi) thì hầu như các bạn đều biết. Đây là công ty chuyển tiền của người Việt, với nhiều tính năng tiện lợi, nhanh chóng: như có thể nạp tiền qua thẻ chuyên dụng, chuyển tiền qua CMND, cung cấp hóa đơn chuẩn,….

Đối với bản thân mình là lập trình viên, mới đầu dùng mình rất nghi ngờ hệ thống, vì chỉ cần có bug thì sẽ bị rò rỉ thông tin. Sau thời gian dùng thì mình thấy dịch vụ của DCOM rất tốt, các bạn tư vấn viên rất nhiệt tình, cư xử lễ phép, có văn hóa.Nên mặc dầu có nhiều dịch vụ khác nhưng mình vẫn tin dùng DCOM.

II. Dịch vụ giới thiệu việc làm IT

Trong quá trình chuyển việc thì mình gặp rất nhiều HR Nhật có, Việt có. Không phải là chê trách gì nhưng hầu hết HR không hiểu được tình trạng ứng viên, nên có rất nhiều câu hỏi rất thiếu chuyên nghiệp.

Khi search trên mạng thì mình phát hiện ra web của công ty V-Job (https://v-job.co.jp/). Các chị toàn là những người sống ở Nhật lâu năm, và có kiến thức tốt về ngành IT (nghe nói trước đó có làm về IT) nên có thể hiểu ngay được profile của mình và tư vấn cho mình về cách trả lời phỏng vấn, đồng thời chỉnh sửa CV giúp và chuẩn bị cho những tình huống bên nhà tuyển dụng yêu cầu.

Ngoài ra mình cực kỳ ấn tượng về việc sau khi mình đi làm khoảng 2,3 tháng thì bên công ty có gọi điện để hỏi mình về độ hài lòng với công việc hiện tại, có khó khăn gì không. Một chút quan tâm cũng làm cho mình ấm lòng vì đã đặt niềm tin đúng chỗ.

III.Cửa hàng đồ ăn Việt

Trước đây thì mình cũng hay mua đồ ăn Việt ở các tiệm, cửa hàng của người Việt. Hôm rồi thì mình có đặt hàng online qua trang SESOFOOD (https://sesofoods.com/). Do trang làm bằng framework shopify nên giao diện rất dễ dùng, có tích hợp nhiều phương thức thanh toán, và mình thấy rất tiện lợi với người không có nhiều kinh nghiệm dùng web.

Ngoài ra thì các bạn cũng có gọi điện để confirm và hỏi về thời gian nhận hàng. Khi nhận được hàng thì hàng được gói cẩn thận, kèm theo thư cảm ơn, và 1 chi tiết mình rất đánh giá cao là ở đơn hàng có checklist 2 cột dành cho 2 người. Dễ thấy là các bạn đã học được phương pháp của Nhật: khi làm việc gì cũng cần có 1 người xác nhận lại để đảm bảo tính chính xác.

IV.Kết luận

Hy vọng trong thời gian tới sẽ có nhiều công ty như vậy, làm việc với cái “TÂM” và đem lại dịch vụ tốt nhất cho người Việt, góp phần lan tỏa đạo đức cho cộng động Việt tại Nhật.

Cảm giác như sống ở Nhật càng lâu, càng hiểu về người Nhật nhiều hơn thì người Việt ở Nhật càng ngày sẽ tốt lên.

 

(Visited 141 times, 1 visits today)

Leave comment