Oops! It appears that you have disabled your Javascript. In order for you to see this page as it is meant to appear, we ask that you please re-enable your Javascript!

LocDV Blog

Chia sẻ là hạnh phúc
Thủ tục bảo lãnh vợ con sang Nhật

Thủ tục bảo lãnh vợ con sang Nhật

Giấy tờ để bảo lãnh người thân, post lên đây để mọi người tham khảo. Mà thấy là hầu hết đưa vợ con qua hết rồi .hehe.
1. Chuẩn bị từ Việt Nam:
①. Giấy kết hôn dịch tiếng Nhật (không cần công chứng………………………1 bản.

Trường hợp bảo lãnh cho con thì cần giấy khai sinh, và bản dịch.

Bản dịch tham khảo giấy đăng kí kết hôn


②. Hộ chiếu của vợ photocopy (không cần công chứng)……….1 bản.
③. Ảnh hồ sơ 3cmx4cm của vợ…………………………………………….………………………….1 tấm.
Bản công chứng và ảnh làm trong vòng 6 tháng đến thời điểm nộp đơn.
2. Chuẩn bị tại Nhật:
④. Giấy chứng nhận đóng thuế có 2 loại:
– 納税証明
(1 の年度,税目につき1 件 200 円)…………………1 bản.
– 課税証明
(1 件 200 円)…………………………………………………………………….1 bản.
Xin tại 市役所. Hiện tại có thể dùng My Number để lấy trực tiếp ở コンビニ、các bạn tham khảo ở đây 

Trường hợp bạn nào mà mới qua chưa có giấy chứng nhận đóng thuế thì xin ở công ty bạn đang làm việc giấy tờ sau:

⑤. Giấy chứng nhận là nhân viên chính của công ty (在職証明書) kèm theo 年収
⑥. Hộ chiếu của mình photocopy …….………1 bản.
⑦. 在留カード photocopy ……..……..…………………1 bản.

⑧. Giấy xác nhận cư trú (住民票) (1 bản.) xin tại shi hiện tại đang sống
⑨. Phong bì loại thường (書留の封筒) có dán sẵn tem (tem 380 yen).
và ghi rõ địa chỉ nhận thư của mình. Mua tại コンビニ (tại Cục xuất nhập cảnh) ….1 bản.
⑩. Đơn xin cấp giấy chứng minh thừa nhận tư cách định cư. 在留資格認定証明書交付申請書
Là mẫu dưới đây đã được download tại trang chủ của bộ tư pháp Nhật.
http://www.moj.go.jp/ONLINE/IMMIGRATION/16-1-1.html.(Mục 11)  

Tư cách của người viết đơn là vợ, người được ủy quyền viết đơn là mình có đóng dấu của mình.

Và ảnh 3×4 đã chuẩn bị của vợ “③” được dán vào đây.
Mẫu đơn này được viết trước ở nhà, nếu mà chưa rõ thì có thể tham khảo các mẫu trên mạng tại đây 

http://work-visa.jp/how-to-write/certificate-of-eligibility-of-spouse-or-child-of-japanese-national-etc

Các giấy tờ chuẩn bị tại Nhật làm trong vòng 3 tháng đến thời điềm nộp đơn.

※ Khi đầy đủ các mẫu ① ~ ⑩ thì tất cả được nộp tại cục quản lý xuất nhập cảnh,入管(東京入国管理局)

Địa chỉ: 東京都港区港南5-5-30). làm việc từ 9h00 ~12h00 & 13h00 ~ 16h00 thứ 2 đến thứ 6.

Sau khi nộp nhận lại biên lai đã thu là xong. Thời gian xét đơn trong vòng 1,5 tháng nếu không có vấn đề gì, sẽ được nhận giấy OK gửi về theo bưu điện.(Ở Kyoto, Osaka thì hình như chỉ mất 3 tuần là có giấy).

Sau khi có giấy 在留資格認定証明書交付申請書 thì bạn có thể gửi EMS(khoảng 1400 yên) qua bưu điện. Khoảng 2 ngày là tới Hà Nội, HCM(4 ngày tới Đà Nẵng).

Các bạn ở xa Hà Nội, HCM có thể thông qua dịch vụ làm cho tiện.

Ví dụ như ở Đà Nẵng thì có thể tin cậy chỗ http://visadanang.vn/vn/

(Visited 143 times, 1 visits today)

Leave comment

Your email address will not be published. Required fields are marked with *.