Oops! It appears that you have disabled your Javascript. In order for you to see this page as it is meant to appear, we ask that you please re-enable your Javascript!

LocDV Blog

Chia sẻ là hạnh phúc
Xin visa du lịch Đài Loan từ Nhật Bản

Xin visa du lịch Đài Loan từ Nhật Bản

Theo quy định của văn phòng kinh tế và văn hoá Đài Bắc thì những đối tượng như bên dưới được miễn visa Đài Loan, chỉ cần làm thủ tục online là được

Công dân Việt Nam có thẻ cư trú vĩnh viễn, thẻ cư trú hoặc visa còn hiệu lực hoặc đã hết hạn trong vòng 10 năm trở lại đây của các nước Mỹ, Canada, Nhật Bản, Australia, New Zealand, Anh, các nước Schengen, Hàn Quốc và Đài Loan (không áp dụng với công dân từng đi lao động tại Đài Loan) sẽ được được cấp chứng nhận cho phép nhập cảnh Đài Loan nhiều lần, lưu trú trong thời gian 30 ngày. Tuy nhiên, cần đăng ký online để được xét duyệt, sau khi được chấp thuận in ra bản giấy cầm theo khi nhập cảnh mới có thể làm thủ tục lên máy bay và nhập cảnh.

Về làm thủ tục online thì các bạn tham khảo link sau : https://bikae.net/chia-se-kinh-nghiem/kinh-nghiem-di-du-lich-dai-loan-tu-nhat-ban/

Tuy nhiên gần đây bên phía Đài Loan có thay đổi thắt chặt visa đối với người Việt Nam(Cụ thể link ở đây : http://kenh14.vn/dai-loan-that-chat-chinh-sach-cap-visa-doi-voi-cong-dan-viet-nam-dich-vu-lam-visa-thua-nhan-kho-khan-nhieu-nguoi-lo-lang-20180819231407239.chn), nên vẫn có trường hợp là đang ở Nhật nhưng xin visa Đài Loan qua web không được,với những lý do điển hình như bên dưới

Khi submit sẽ gặp message Please contact the local R.O.C Embassy/ Representative Office . Đối với trường hợp này thì bắt buộc phải xin visa trực tiếp từ văn phòng kinh tế và văn hoá Đài Loan.

Sau đây mình sẽ hướng dẫn các bạn xin visa Đài Loan tại Nhật

I. Văn phòng kinh tế, văn hoá Đài Bắc:
Danh sách ở đây https://www.roc-taiwan.org/jp_ja/post/12.html
Mình ở khu vực Tokyo nên tới văn phòng Tokyo theo địa chỉ dưới
Địa chỉ:
〒108-0071 東京都港区白金台5-20-2
( No.20-2 Shirokanedai,5-chome Minato-ku Tokyo 108-0071 Japan )
Thời gian làm việc
午前09:00ー12:00
午後13:00-18:00

II.Thủ tục đăng kí visa :

1.Hộ chiếu có thời hạn 6 tháng trở lên bản gốc (có ký tên), phô tô các trang visa và dấu xuất nhập cảnh trên hộ chiếu và photo Hộ chiếu.

2.Tờ khai xin cấp thị thực (ký tên, dán ảnh): điền tại trang web https://visawebapp.boca.gov.tw (General Visa), sau đó in ra nộp cùng các giấy tờ liên quan khác. Lưu ý ở mục 申請館處(Select Where You Will Be Applying For Your Visa.) thì chọn nơi bạn nộp hồ sơ nhé: như mình đang chọn ở Tokyo3.2 ảnh 3.5×4.5 nền trắng chụp trong vòng 3-6 tháng: Ở tại văn phòng có máy chụp ảnh (4 ảnh 600円)

4.Bản in Booking vé hai chiều.

5.Bản copy 2 mặt của 在留カード

6.Chứng minh nghề nghiệp  (在職証明書). Hoặc có thể xin 銀行の残高証明書(có kèm tờ giấy màu xanh 申請書 ngân hàng phát cho mình).Đối với trường hợp người bảo lãnh là chồng thì cần thêm 住民票(trong vòng 3 tháng) nữa nhé. 

7.Chi phí visa:Có 2 cách đăng kí visa: Lấy trong ngày phí 7900円(Đăng kí buổi sáng và lấy buổi chiều, hoặc đầu giờ chiều và lấy cuối buổi), Lấy vào ngày tiếp theo phí 5300円(Đăng kí hôm nay, ngày mai nhận)

8. Khi đăng kí thì người đăng kí phải trực tiếp đi đến văn phòng. Khi nhận thì có thể nhờ chồng hoặc vợ nhận giúp(Chỉ cần đem giấy hẹn là ok)

 

Sau khi đầy đủ giấy tờ thì nộp tại quầy Visa Application, và nhận giấy hẹn

Visa sau khi nhận sẽ có hình dạng như thế này

Lời khuyên cho các bạn: Nếu đã có kế hoạch đi Đài Loan thì nên làm thủ tục visa trên web sớm để biết tình hình nhé.Chúc các bạn đi Đài Loan vui vẻ

 

(Visited 174 times, 1 visits today)

Leave comment

Your email address will not be published. Required fields are marked with *.