LocDV Blog

Chia sẻ là hạnh phúc
Xin visa du lịch Đài Loan từ Nhật Bản

Xin visa du lịch Đài Loan từ Nhật Bản

Theo quy định của văn phòng kinh tế và văn hoá Đài Bắc thì những đối tượng như bên dưới được miễn visa Đài Loan, chỉ cần làm thủ tục online là được

Công dân Việt Nam có thẻ cư trú vĩnh viễn, thẻ cư trú hoặc visa còn hiệu lực hoặc đã hết hạn trong vòng 10 năm trở lại đây của các nước Mỹ, Canada, Nhật Bản, Australia, New Zealand, Anh, các nước Schengen, Hàn Quốc và Đài Loan (không áp dụng với công dân từng đi lao động tại Đài Loan) sẽ được được cấp chứng nhận cho phép nhập cảnh Đài Loan nhiều lần, lưu trú trong thời gian 30 ngày. Tuy nhiên, cần đăng ký online để được xét duyệt, sau khi được chấp thuận in ra bản giấy cầm theo khi nhập cảnh mới có thể làm thủ tục lên máy bay và nhập cảnh. Các bạn có thể tham khảo đăng kí online như trang bên dưới :

https://bikae.net/chia-se-kinh-nghiem/kinh-nghiem-di-du-lich-dai-loan-tu-nhat-ban/

Tuy nhiên gần đây bên phía Đài Loan có thay đổi thắt chặt visa đối với người Việt Nam(Cụ thể link ở đây : http://kenh14.vn/dai-loan-that-chat-chinh-sach-cap-visa-doi-voi-cong-dan-viet-nam-dich-vu-lam-visa-thua-nhan-kho-khan-nhieu-nguoi-lo-lang-20180819231407239.chn), nên vẫn có trường hợp là đang ở Nhật nhưng xin visa Đài Loan qua web không được,với những lý do điển hình như bên dưới

Khi submit sẽ gặp message Please contact the local R.O.C Embassy/ Representative Office . Đối với trường hợp này thì bắt buộc phải xin visa trực tiếp từ văn phòng kinh tế và văn hoá Đài Loan.

Sau đây mình sẽ hướng dẫn các bạn xin visa Đài Loan tại Nhật

I. Văn phòng kinh tế, văn hoá Đài Bắc:

Cũng giống như ở Việt Nam và một số nước thì Đài Loan không có văn phòng đại sứ quán. Ở Nhật cũng vậy, mọi thủ tục giấy tờ được làm thông qua văn phòng kinh tế và văn hóa Đài Bắc.Danh sách ở đây https://www.roc-taiwan.org/jp_ja/post/12.html
Mình ở khu vực Tokyo nên tới văn phòng Tokyo theo địa chỉ dưới
Địa chỉ:
〒108-0071 東京都港区白金台5-20-2
( No.20-2 Shirokanedai,5-chome Minato-ku Tokyo 108-0071 Japan )
Thời gian làm việc
午前09:00ー12:00
午後13:00-18:00

II.Thủ tục đăng kí visa :

Để đăng kí visa Đài Loan thì cần 6 giấy tờ như bên dưới

1.Hộ chiếu

Có thời hạn 6 tháng trở lên bản gốc (có ký tên), phô tô các trang visa và dấu xuất nhập cảnh trên hộ chiếu và photo Hộ chiếu.

2.Tờ khai xin cấp thị thực (ký tên, dán ảnh)

Điền tại trang web https://visawebapp.boca.gov.tw (General Visa), sau đó in ra nộp cùng các giấy tờ liên quan khác. Lưu ý ở mục 申請館處(Select Where You Will Be Applying For Your Visa.) thì chọn nơi bạn nộp hồ sơ nhé: như mình đang chọn ở Tokyo. Sau khi điền 4 page thì sẽ xuất ra được file PDF.

Các bạn có thể tham khảo như bên dưới : Chọn General Visa Application (đi du lịch bình thường). Cụ thể có thể tham khảo thêm ở :https://dulichfun.com/huong-dan-dien-mau-don-xin-visa-du-lich-dai-loan-online-a-z.html

Điền thông tin cá nhân, vợ/chồng và gia đình , địa chỉ.

Thông tin về passport, ngày dự định đến Đài Loan và về nước

Thông tin về tiền án tiền sự, làm việc, thương tật,….

Điền ngày apply và bấm Submit để xuất file PDF

3.2 ảnh 3.5×4.5

nền trắng chụp trong vòng 3-6 tháng: Ở tại văn phòng có máy chụp ảnh (4 ảnh 600円)

4.Bản in Booking vé hai chiều.

5.Bản copy 2 mặt của 在留カード

6.Chứng minh tài chính

Chứng minh nghề nghiệp  (在職証明書). Hoặc có thể xin 銀行の残高証明書(có kèm tờ giấy màu xanh 申請書 ngân hàng phát cho mình).Đối với trường hợp người bảo lãnh là chồng thì cần thêm 住民票(trong vòng 3 tháng) nữa nhé. 

III.Chi phí và nhận visa

Có 2 cách đăng kí visa: Lấy trong ngày phí 7900円(Đăng kí buổi sáng và lấy buổi chiều, hoặc đầu giờ chiều và lấy cuối buổi), Lấy vào ngày tiếp theo phí 5300円(Đăng kí hôm nay, ngày mai nhận)

Khi đăng kí thì người đăng kí phải trực tiếp đi đến văn phòng. Khi nhận thì có thể nhờ chồng hoặc vợ nhận giúp(Chỉ cần đem giấy hẹn là ok)

Sau khi đầy đủ giấy tờ thì nộp tại quầy Visa Application, và nhận giấy hẹn

Visa sau khi nhận sẽ có hình dạng như thế này

Lời khuyên cho các bạn: Nếu đã có kế hoạch đi Đài Loan thì nên làm thủ tục visa trên web sớm để biết tình hình nhé.Chúc các bạn đi Đài Loan vui vẻ

(Visited 1,183 times, 1 visits today)

48 comments found

  1. Bạn ơi mình hỏi chút chỉ cần một trong hai là chứng minh nghề nghiệp hoặc giấy của ngân hàng thôi đúng không

    1. Đúng rồi bạn.
      Theo mình thì bạn nên lấy giấy của ngân hàng nó nhanh hơn(khoảng 30 phút)
      Xin giấy chứng minh nghề nghiệp thì phải chờ lâu hơn.
      Có gì chưa hiểu cứ hỏi mình nhé

  2. Em chao anh. Em đang làm giấy tờ đề xin visa qua đai loan du lịch. Bản đăng kí trên mạng sau đó mang nôp lên đai sứ quán anh có thể viết chi tiết hơn để e so với bản đăng kí của em được không anh?em cảm ơn ạ.

  3. Em chao anh.em đang lam visa du lich dai loan qua đai sứ quán osaka.bản đăng kí anh có thể viết cụ thể giúp em để e so sánh xem mk làm đúng hay sai được không anh.em cảm ơn anh.

  4. Bạn ơi cho mình hỏi a. M đi theo diện tu nghiệp sinh thì có thể tự xi viza đi đài Loan được không ak… thank…

    1. Vẫn được bạn nhé. Chỉ cần có visa Nhật chưa hết hạn trong vòng 10 năm trở lại và Passport còn hiệu lực là ok.

  5. Ban oi cho minh hoi tai sao gio minh xin visa truc tiep khong duoc vay, luc truoc cach day gan 2 nam vr tuoc minh xin truc tiep tren mang va in ra ma di thoi

    1. Khi bạn xin trực tiếp không được thì có khi tên của bạn đang trùng với tên của 1 người vi phạm pháp luật bên Đài Loan
      Trong bài viết mình cũng có đề cập đó.

  6. chào bạn,bạn cho mình hỏi : ở page 4 của tờ khai xin cấp thị thực chỗ date of application mình lỡ đăng kí là 2019/08/02 nhưng mình muốn đi sớm hơn ngày đó để đi xin thì có vấn đề gì không hả bạn.Mình cảm ơn

    1. Date application theo mình hiểu là ngày nộp đơn. Còn ngày đến Đài Loan là Date of arrival in Taiwan. Nếu bạn đã nộp đơn rồi thì cần chờ xem thử visa như thế nào(Mục issue date)

  7. AD cho mình hỏi, mình dã khai xong tờ khai nhưng lại có vấn đề phát sinh và mình không thể đi Đài được nữa. Vậy lần này mình không đi nộp thì có phải hủy không?
    Và có ảnh hưởng gì tới laafnh xin tiếp theo không?

    1. Bạn đăng kí online đúng không ?
      Nếu đăng kí online thành công nhưng không đi Đài thì cũng không có vấn đề gì
      Lần sau vẫn đăng kí bình thường

      1. Không ạ.
        M đăng ký tờ khai offline. Đã có bàn PDF. Dự kiến là sang tuần đi nộp.
        Nhưng m k nộp nữa có sao k ạ?

        1. Có phải ý của bạn là bạn đã đăng nhập vào link https://visawebapp.boca.gov.tw/ và xuất ra file PDF?
          Nếu vậy thì không có vấn đề gì đâu bạn nhé.
          Vì theo mình hiểu thì trang web trên chủ yếu là xuất file PDF chứ không có liên hệ trực tiếp với cục xuất nhập cảnh

    1. Cái này bạn phải hỏi lại bên Văn phòng visa của Đài Loan.
      Mình chưa gặp trường hợp này.Tốt nhất là báo cáo với họ để họ biết tình hình.
      Lần sau xin lại visa thì đỡ mất công giải thích.

  8. Chào anh,
    Em theo diện visa gia đình nhưng phần nghề nghiệp và nơi làm việc em đều điền ‘None’ thì có ảnh hưởng gì ko ạ? Hay bắt buộc em phải điền thông tin theo thông tin của chồng ạ? (Lần này em đi cùng chồng ạ)

  9. Cho mình hỏi được không , mình làm mất giấy hẹn thì phải làm như nào ạ , mình có chụp lại , vậy có thể dùng ảnh đấy được không ạ?

  10. A cho e hỏi.mình chỉ cần:
    2 ảnh thẻ phông trắng
    Thẻ ngoại kiều photocoppy
    Vé máy bay 2 chiều
    Một trong 2 loại giấy chứng nhận ngề ngiệp và chứng minh tài chính.
    Mẫu đơn xin visa
    Là đủ các loại giấy tờ cần thiết để hoàn thành việc xin visa ạ?.?

    1. 1.2 ảnh thẻ phông trắng
      2.Thẻ ngoại kiều photocoppy
      3.Vé máy bay 2 chiều
      4.Một trong 2 loại giấy chứng nhận ngề ngiệp và chứng minh tài chính.
      5.Mẫu đơn xin visa
      Mình liệt kê lại cái bạn gửi.Còn thiếu hộ chiếu và 1 bản photo nữa bạn nhé (Photo đầy đủ các trang )

    2. Em ở dứoi aichi nhưng em muốn lên osaka xin visa thì có địa chỉ ko anh? Với lại em chứng minh nghề nghiệp photo bản hợp đồng thôi ko cần photo sổ ngân hàg dc ko ạ

      1. Osaka thì địa chỉ ở đây nhé台北駐大阪経済文化弁事処

        住所: 大阪市北区中之島2丁目3-18 中之島フェスティバルタワー17階
        電話: 06(6227)8623
        FAX: 06(6227)8214
        E-mail: [email protected]
        交通 京阪電鉄中之島線「渡辺橋駅」下車徒歩二分、地下鉄四つ橋線「肥後橋駅」下車徒歩三分
        http://www.roc-taiwan.org/JP/OSA

        Bản photo hợp đồng thì không chắc lắm, vì cái này cần giấy chứng nhận nhân viên công ty(在職証明書), hoặc bản sao sổ ngân hàng do ngân hàng cung cấp.

        1. Muốn xác minh xong thì gọi điện lên cho văn phòng hỏi thôi bạn.
          Thường là làm buổi sáng lấy buổi chiều sẽ tốn hơn 7sen
          Làm hôm nay lấy vào ngày mai thì tốn hơn 5sen
          Khi làm xong thì có giấy hẹn, nếu muốn lấy trễ hơn thì nên gọi điện tới văn phòng bạn nhé

          1. ban oi ban co face hay line gi khong a cho minh xin voi
            minh muon hoi ban chút dược o a
            cam on ban mong dược su giúp do a

  11. Em ở dứoi aichi nhưng em muốn lên osaka xin visa thì có địa chỉ ko anh? Với lại em chứng minh nghề nghiệp photo bản hợp đồng thôi ko cần photo sổ ngân hàg dc ko ạ

  12. Anh ơi cho em hỏi địa chỉ
    office in yokohama địa chỉ chính xác là ở đâu ạ? Em cám ơn ạ

    1. Địa chỉ ở đây bạn nhé, xuống ga 関内,gần sân bóng chày
      台北駐日経済文化代表処横浜分処

      住所: 横浜市中区日本大通り60番地 朝日生命横浜ビル2階
      電話: 045(641)7736~8
      FAX: 045(641)6870
      E-mail: [email protected]
      交通: ①みなとみらい線「日本大通り駅」下車徒歩二分
      ②JR・横浜市営地下鉄「関内駅」下車徒歩五分
      http://www.roc-taiwan.org/JP/YOK

Leave comment

Your email address will not be published. Required fields are marked with *.