Oops! It appears that you have disabled your Javascript. In order for you to see this page as it is meant to appear, we ask that you please re-enable your Javascript!

LocDV Blog

Chia sẻ là hạnh phúc
Xin visa du lịch Hàn Quốc từ Nhật Bản

Xin visa du lịch Hàn Quốc từ Nhật Bản

Đối với những bạn làm việc ở Nhật thì thuận lợi lớn là xin visa Hàn Quốc  rất dễ dàng, 2 ngày là có visa du lịch để vi vu đến với các oppa.Dưới đây mình chia sẻ về thủ tục làm visa Hàn Quốc.

I.Các giấy tờ cần chuẩn bị :

1.Hộ chiếu (còn hạn ít nhất 6 tháng)
2.Thẻ Residence card (Zairyu) và 1 bản photo 2 mặt
3.1 ảnh 3.5*4.5(chụp ở 証明書写真): màu nền màu gì cũng được, miễn là không trùng với màu quần áo, tóc, hoặc da(Bình thường có 2 cost 800 và 1000 yen, 1000 yen thì có phông màu trắng)
4.1 form 査証発給申請書 ở đây

Form điền thì tiếng Hàn và tiếng Anh. Về cách điền thì có thể tham khảo ở các hình ảnh dưới đây(cách điền ở đại sứ quán Hàn)

  • 1 form 委任状 (giấy ủy quyền): mục đích giấy này là có thể làm cho gia đình: vợ , con, chỉ cần 1 người đi làm và nhận là ok.Cách điền form giấy ủy quyền thì đã có mẫu sẵn, chỉ cần điền theo và đóng dấu là ok .

Link ở đây http://jpn-tokyo.mofa.go.kr/worldlanguage/asia/jpn-tokyo/images/cont/res/a.pdf

Lưu ý ở giấy ủy quyền thì nên để người ủy quyền khai báo và chữ ký mapping với form khai visa nhé

Trường hợp của mình là làm visa giúp cho vợ(còn làm giúp cho bạn bè cùng công ty thì cũng được nhưng chưa thử)

1.Xác nhận nhân viên công ty (Có kèm nensyu), hoặc giấy chứng nhận sinh viên đối với du học sinh
2.Vé máy bay eticket
3.Xác nhận quan hệ gia đình : 住民票, để cho chắc chắn thì bạn có thể in giấy đăng kí kết hôn, sổ hộ khẩu (và kèm bản dịch). Thật ra thì ở bên Nhật họ chỉ cần 住民票 là ok.(về 住民票 và các giấy tờ thuế thì nếu có mynumber ra conibini rất nhanh và tiện)

Thông tin chi tiết tham khảo ở đây:http://jpn-tokyo.mofa.go.kr/worldlanguage/asia/jpn-tokyo/visa/issuance/marry/index.jsp

II.Địa điểm đại sứ quán:

Thông tin đại sứ quán Hàn ở Nhật

http://jpn-tokyo.mofa.go.kr/worldlanguage/asia/jpn-tokyo/visa/issuance/location/index.jsp

Ở trang này có phần管轄地域 các bạn nhớ check cho kĩ nhé, xem thử nơi mình ở thì sẽ tương ứng với văn phòng ở đâu.

Văn phòng ở Tokyo theo địa chỉ sau :東京都港区南麻布1-7-32(民団韓国中央会館 3階)

III. Đi làm thủ tục

Thời gian tiếp nhận: 09h00-11h00

Thời gian hoàn trả : 14h00-16h00

Sau khi điền thông tin đầy đủ, bạn tới máy tự động(kiểu như ở quán mỳ ramen) ấn vào VISA 2200 và nhận được tờ phiếu, và đến màn hình ở quầy tiếp tân(khoảng 14 inch: có 2 tùy chọn , tùy chọn số 1 VISA, tùy chọn số 2 領事確認)  bấm 1 VISA, nhận số và ngồi chờ.

Thủ tục nhanh gọn, khoảng 5 phút là xong, bạn sẽ được nhận giấy hẹn vào 14-16h 2 ngày sau, khi nhận thì chỉ cần bấm vào màn hình 1 VISA , nhận số và đợi họ gọi là xong, khoảng 2 phút, sau khi confirm thông tin tên, tuổi, và ngày sinh là ok.

(Visited 248 times, 1 visits today)

Leave comment

Your email address will not be published. Required fields are marked with *.